035.339.8610

3 cuốn sách dần đường cho tôi 2020

3 cuốn sách dẫn đường năm 2020

3 cuốn sách dẫn đường tôi năm 2020.

Mình không phải là tín đồ của sách. Mình chỉ mới có thói quen đọc sách 2 năm nay.
Nhưng sách đúng là người thầy khi mình cần đến.


Nếu chúng ta biết lắng nghe cảm xúc bên trong mình. Chúng ta sẽ cảm nhận được một cuốn sách nào đó đang tỏa ra một sức hút kỳ lạ đối với chúng ta. Và đó chính là người thầy, người dẫn dắt chúng ta khơi mở nhận thức và trả lời những câu hỏi đang hiện hữu bên trong chúng ta lúc này.

Trong năm 2020 rồi mình cũng đọc tầm 15 cuốn. Nhưng để có thể nói sách ảnh hưởng và dẫn dắt mình trong năm 2020 vừa qua thì có 3 cuốn này.

1. Cuộc Cách Mạng Một Cọng Rơm

Tuy về quê nhưng mình vẫn còn làm freelancer đến hơn nữa năm. Cho đến khi bắt gặp cuốn sách này. Mình đã say mê với bức tranh thiên nhiên trong đó. Hiểu được cốt lõi sự vận hành tự nhiên và sự vận hành của xã hội. Sau khi đọc cuốn sách này, mình đã quyết định bỏ công việc online và chuyển sang làm nông và sau đó là làm bột ngũ cốc.

Lúc đó mình làm nông là chủ yếu, vì tâm thế là không muốn tác động xấu đến môi trường, thiên nhiên, trái đất. Đang học theo ông Fukuoka ở ẩn 😊. Mọi thứ vẫn hướng nội.
Dù thời gian đó mình đã làm ngũ cốc. Nhưng mình không hề có ý tưởng phát triển nó.
Cho đến khi mình gặp cuốn sách thứ 2

2. Siddhartha

Đây là cuốn sách hút hồn nhất. Mình đọc nghiền ngẫm chừng 3 hôm là xong. Đó là câu chuyện về chàng trai Siddhartha. Người đã được gặp Đức Phật nhưng lại không quy y theo Ngài. Mà chọn con đường thế tục để trải nghiệm cuộc sống và tự mình thức tỉnh. Khi phản chiếu về bản thân. Kakaka. Mình nhận ra là mình đang chạy trốn. Khi không tham gia vào trò chơi, mà chỉ quan sát, suy xét và đứng bên ngoài trò chơi đó. Điều đó đã không mang đến cho mình sự trải nghiệm, và không cho phép bản thân bộc lộ những cảm xúc tự nhiên từ bên trong.
Và khi hiểu lẽ đó. Lúc đó mình mới thực sự bắt tay vào “trò chơi cuộc sống”. Bắt đầu hứng khởi làm và kinh doanh bột ngũ cốc nhiều hơn.

Có lẽ trong thời gian làm và kinh doanh ngũ cốc mình đã hỏi nhiều về câu hỏi How to. Nên mình được bắt gặp cuốn sách thứ 3

3. Luật Hấp Dẫn

Cuốn sách này vừa mang đến cho mình sự thay đổi nhận thức và cả phương tiện để trải nghiệm.
Cuốn sách đã nói với mình một ý như thế này: “chính bạn đã chọn đến thế giới này thêm một lần nữa, để trải nghiệm thế giới vật chất này.” Và “thời gian đến thế giới vật chất là hữu hạn”.
Mình sẽ không bàn về phương tiện mà cuốn sách mang đến, vì mình cũng chưa đủ năng lực để đúc kết nó. Bạn có thể đọc nó, trong đó đã nói rõ tất cả.

—-
Vậy đó. Mình nghĩ là nên chia sẻ về nó, như là nơi để mình thể hiện sự trân trọng và biết ơn đến tác giả. Và có khi sẽ có bạn cần.

Và sẽ còn những cuốn sách đang chờ đợi mình trong tương lai, khi mình sẳn sàng cho bài học tiếp theo. Rõ ràng là vậy. Vì mình cảm nhận rõ rệt. Còn một màn sương dày đặt vẫn khe khuất tầm nhìn mình. Làm tâm mình nặng trĩu, đầu mình u mê.
Một lẽ khác. Mình hy vọng các bạn đọc sách không nên chỉ đọc nhiều để biết cho nhiều. Vì nó cũng chỉ là cưỡi ngựa xem hoa. Hãy đọc bằng sự dẫn dắt bên trong bạn. Cảm nhận đây là cuốn sách dành cho mình vào lúc này thì người thầy của bạn cũng đã đến.

Trả lời