035.339.8610

Cách làm dầu gội đầu tại nhà cực tốt cho tóc và cực dễ dàng

Nguyên liệu nấu cao dầu gội đầu

Cách làm dầu gội đầu tại nhà cực tốt cho tóc và cực dễ dàng

Xin chào các bạn. Hôm trước Thương Nhà Quê có chia sẻ bài viết về Cách Nấu Dầu Gội Đầu Thảo Dược tại Nhà và việc nấu một nồi cao gội mấy 3 ngày thì thật vất vả. Mình đã trải qua nhiều nồi cao gội như vậy. Tuy tóc có sự cải thiện rõ rệt nhưng thực sự rất vất vả. Và nay mình đã tìm ra được phương pháp làm dầu gội đầu cực kỳ hiệu quả và cực kỳ dễ dàng của thầy Hoàng Công. Hôm nay xin chia sẻ với cả nhà cùng làm để dùng nhé.

IMO là gì?

 

Chuẩn bị:

Thùng sơn: 1 cái

Bồ kết: 200gr

Vỏ dứa, vỏ thơm: 1kg

Đường đỏ: 1300gr

nước sạch: 13 lít

Bia lon: 1 lon

Backing soda: 1 thìa

mem rượu: 3 cục

Các làm:

Bạn mua một vỏ thùng sơn 20l hoặc thùng nhưa 20l. Nếu tiện thì bạn có thể ghé vào vựa ve chai và mua lại 1 thùng sơn để tiết kiệm chi phí.

Bạn cho tất cả các nguyên liệu trên vào thùng. Bồ kết bạn nướng qua và loại bỏ hạt, vì hạt bồ kết gây rít tóc, vỏ quả thơm (quả khóm) bạn rửa sạch. Sau khi cho tất cả vào thùng gồm: bồ kết, vỏ thơm, đường đỏ, 1 lon bia, backing soda, mem rượu. Bạn cho nước vào và khuấy đều.

Bạn lưu ý đậy nắp thùng lại. Trong ba ngày đầu thì mở khuấy khoảng 2 phút. Sau đó đậy lại. Không cần quá kín. Sau 1 tháng là bạn có thể chắt nước để gội. Tóc sẽ rất mượt và khoẻ, tót con ra nhiều.

 

Sau 1 tháng bạn chắt nước ra dùng thì hãy để loại khoản 2 lít nước lại trong thùng cho lần ngâm tới. Lần ngâm này bạn chỉ cần bổ sung thêm vỏ dứa, bồ kết, và đường là được. Cho thêm khoảng 10 lít nước. Không cần thêm soda, bia và rượu. 1 tháng sau bạn sẽ có mẻ nước gội đầu mới để dùng.

Chúc bạn thành công.

Trả lời