035.339.8610

Đậu Đen Xanh Lòng Bổ Gan Thận Số 1

Đậu Đen - Ngũ Cốc Bổ Ngũ Tạng - Thương Nhà Quê

Đậu Đen Xanh Lòng Bổ Gan Thận Số 1

Tại sao Đông y lại bảo: Đậu Đen xanh lòng bổ gan thận hư là số 1?

Theo Đông y đậu Đen xanh lòng có mà đen là quy kinh thận, màu xanh là quy kinh can.

Cho nên đậu Đen xanh lòng bổ can thận (hay còn gọi là Gan Thận). Chỉ cần một vị thuốc dễ kiếm này trong gia đình đã giúp vừa bổ can và vừa bổ thận hiệu quả cho các thành viên trong gia đình bạn. Mà không cần sử dụng thuốc tây y hay các vị thuốc khác.

Mời bạn đọc để hiểu rõ sự phân biệt giữ đậu đen xanh lòng với đậu đen tại đây.

Đậu đen rang trên bếp củi - sao vàng hạ thổ
Đậu Đen xanh lòng rang trên bếp củi – sao vàng hạ thổ

Thành phần dinh dưỡng của đậu đen xanh lòng

Theo Y học hiện đại. Trong đậu đen có plotic, lipic, muối khoáng, các vitamin rất nhiều đặc biệt là A, B1, BB.. thậm chí chúng ta nghĩ vitamin C chỉ có trong rau quả màu xanh, nhưng trong đậu đen vẫn có rất nhiều Vitamin C . Đặc biệt trong bữa ăn mà có thể bổ sung thêm Magie sẽ hạn chế phát sinh bênh tiểu đường. Mà trong đậu đen xanh lòng lại chứa hàm lượng cao Magie. Nói cách khác những người thường xuyên ăn đậu đen thì khả năng bị bệnh tiểu đường ít hơn. Ngoài ra trong đậu đen còn có Đồng,Sắt, Kẽm và các axit amin rất cần thiết, gần như 24 axit amin. Cho nên thành phần có trong đậu đen theo y học hiện đại là rất nhiều chất bổ dưỡng cần thiết có lợi cho sức khỏe.

Đậu Đen Xanh Lòng Bổ Gan Thận Số 1

Dựa vào đặc tính giải độc trong Đông y. Người ta thường dùng đậu Đen trong các trường hợp giải độc. và đặc biệt là đậu Đen xanh lòng bổ gan thận là số 1.

Đậu Đen - Ngũ Cốc Bổ Ngũ Tạng - Thương Nhà Quê
Đậu Đen – Ngũ Cốc Bổ Ngũ Tạng – Thương Nhà Quê

Thận âm ưu biểu hiện lâm sàn với các đặc điểm: môi khô, miệng khô, khát nước, tóc khô, răng lung lay hay rụng, đi tiểu đêm, nhức trong xương, đau lưng. Những trường hợp đó ta gọi là thận âm hư. Chỉ riêng đậu đen xanh lòng không thôi, chúng ta nấu uống hàng ngày đã giải quyết được những triệu chứng nêu trên.

Còn Can âm hư  (Gan hư) khiến người bệnh thường cáu gắt, mắt đổ gèn, mắt mờ, táo bón và lúc nào cũng bứt rứt trong người. Thì ta nên mua đậu xanh lòng nấu nước uống hàng ngày cũng trị được chứng can âm hư.

Tóm lại đậu đen xanh lòng vừa có vỏ đen bên ngoài vừa có nhân xanh bên trong là bổ Can Thận âm thức là chữa được 2 trường hợp thận âm hư và can âm hư như trên.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết về Đậu Đen xanh lòng bổ gan thận hư là số 1. Do Thương Nhà Quê nghiên cứu, phân tích và đúc kết.

Chúc bạn luôn có sức khỏe thật tốt.

baner Bột Ngũ Cốc - Thương Nhà Quê
baner Bột Ngũ Cốc – Thương Nhà Quê

Hiện Thương Nhà Quê có bán trà đậu đen xanh lòng, bột đậu đen xanh lòng các sản phẩm từ các loại hạt Ngũ Cốc thuận tự nhiên, giống thuần chủng, đảm bảo sức khỏe người dùng. Kính mong bạn ghé cửa hàng để chọn những sản phẩm tốt cho sức khỏe của mình: thuongnhaque.com/shop

Yêu và biết ơn bạn <3.

Trả lời