Thương Nhà Quê https://thuongnhaque.com Sản phẩm an lành từ Làng Quê Mon, 17 May 2021 14:03:26 +0000 vi hourly 1 https://wordpress.org/?v=5.5.5 https://thuongnhaque.com/wp-content/uploads/2018/11/cropped-logo-thuong-nha-que-2-32x32.png Thương Nhà Quê https://thuongnhaque.com 32 32 Bài toán tự sản xuất hay thuê đơn vị thứ 3? https://thuongnhaque.com/tu-san-xuat-hay-thue-don-vi-thu-3.html https://thuongnhaque.com/tu-san-xuat-hay-thue-don-vi-thu-3.html#respond Mon, 17 May 2021 14:03:26 +0000 https://thuongnhaque.com/?p=13416 Bài toán tự sản xuất hay thuê đơn vị thứ 3?

Hoặc là bạn, hoặc bạn để ý sẽ thấy hiện nay giới trẻ đang có xu hướng kinh doanh online. Hoặc là bán hàng online phụ thêm và vẫn tiếp tục đi làm. Hoặc là nghỉ hẳn công việc đi làm và tập trung kinh doanh online. Trong kinh doanh online thì có 2 hướng là bán sản phẩm của một thương hiệu nào đó, hoặc tự sản xuất và kinh doanh luôn.

Và mình cũng thuộc nhóm thứ 2: Nghỉ hẳn công việc đi làm và tập trung vào sản xuất và kinh doanh sản phẩm mình làm ra. Mình về quê, thấy lợi thế nông sản quê hương mình là các loại đậu, và mình đã nghiên cứu và sản xuất ngũ cốc rang bếp củi.Từ đó tự kinh doanh online.

Bài toán tự sản xuất hay thuê đơn vị thứ 3?

Bài toán tự sản xuất hay thuê đơn vị thứ 3?

Khi bạn tự sản xuất và kinh doanh. Bạn muốn có một thu nhập tốt thì bạn cần chuẩn hoá công việc kinh doanh. Với một doanh nghiệp thì 65% cần tập trung vào marketing. Nhưng bạn suốt ngày lo sản xuất thì ai sẽ là người nghiên cứu khách hàng, tìm kiếm khách hàng và bán sản phẩm đây… Và bạn sẽ đứng trước Bài toán tự sản xuất hay thuê đơn vị thứ 3?.

Với trải nghiệm của riêng mình.

Thứ nhất. Khi mình là người nghiên cứu vừa là người sản xuất. Mình phải ôm đồm quá nhiều công việc. Và mình đã không tập trung được trong việc quảng bá bán hàng và chăm sóc khách hàng sau mua.

Thứ hai. Mình là người sản xuất: lo đầu vào nguyên liệu, lo sơ chế, bảo quản, sản xuất và giám sát người sản xuất, đóng gói… thì mình phải ở nơi sản xuất, tức có nghĩa là ở quê. Nếu mình lên thành phố, tức có nghĩa là không ai sản xuất ra sản phẩm.

Và với trải nghiệm hơn 2 năm về quê sinh sống. Nếu bạn ở quê, nhiệt huyết của bạn sẽ giảm mạnh. Giảm chỉ còn khoảng 40% so với bạn ở thành phố. Và mục tiêu kinh doanh để thực hiện trao giá trị cho cộng đồng. Để có thu nhập tốt của bạn sẽ giảm mạnh. Bạn sẽ mất rất nhiều thời gian mà hiệu suất sẽ giảm đi rất nhiều so với thành phố. Và bạn cũng mất cơ hội học hỏi nhiều hơn so với bạn sống ở thành phố.

Và bài toán đưa ra để cân đo đong đếm là tự sản xuất hay thuê người sản xuất.

Tự sản xuất nghĩa là: Bạn sẽ tạo ra một quy trình sản xuất và khi bạn vắng mặt, nhân viên của bạn vẫn tiếp tục tạo ra sản phẩm cho bạn. Nhưng bạn sẽ giám sát và trả lương cho họ.

Thuê đơn vị thứ 3 sản xuất: Bạn tìm đối tác sản xuất cho bạn. Đặt hàng họ theo yêu cầu bạn đặt ra. Bạn sẽ mua lại sản phẩm đó tính theo thành phẩm và dùng thương hiệu cho sản phẩm.

Bây giờ ta xét về ưu nhược điểm của mỗi hình thức:

Tự xây dựng quy trình sản xuất:

Ưu điểm:

 • Bạn kiểm soát được chất lượng nguyên liệu nhập vào, cách thức sản xuất.
 • Chủ động số lượng sản phẩm
 • Và cực kỳ quan trọng, bạn kiểm soát được chất lượng sản phẩm.
 • Lợi nhuận sẽ cao hơn vì bạn có thêm lợi nhuận từ sản xuất.

Nhược điểm:

 • Bạn phải giám sát và vận hành công việc sản xuất
 • Đầu tư cơ sở vật chất, không gian sản xuất
 • Nếu bạn vừa mới kinh doanh, kinh nghiệm còn non nớt thì ôm thêm công việc sản xuất sẽ quá tải với bạn. Bạn sẽ k thể vận hành từ xa.

Thuê đơn vị thứ 3 sản xuất

Ưu điểm: 

 • Bạn nhẹ đi gánh nặng về giám sát và vận hành sản xuất
 • Bạn tập trung chủ lực vào kinh doanh.
 • Chỉ cần đặt hàng, chủ động theo số lượng bạn bán ra

Nhược điểm:

 • Bạn làm việc với đơn vị thứ 3, tuy có giao kèo từ trước nhưng vẫn dựa trên niềm tin.
 • Không đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt như bạn tự làm.

 

Với quyết định riêng mình.

Sau khi suy nghĩ đắn đo. Vì là người khởi nghiệp tự thân và bản lĩnh đầu tư còn yếu. Mình rất ngại khi để chi phí vào mua cơ sở sản xuất và thuê người làm. Nhưng điều quan trọng nhất. Đó vẫn luôn là chất lượng sản phẩm đầu ra phải tốt. 
Nên mình đã quyết định là xây dựng quy trình sản xuất và giám sát quá trình vận hành. Nó là sự nổ lực khi mình còn non yếu. Nhưng mình chất nhận điều đó. Với bạn. Bạn có thể xem điều kiện, bối cảnh của bạn như thế nào để lựa chọn phù hợp cho kinh doanh của bạn nhé.

P/s: Bài viết này cũng khá lan man, không rõ ràng. Nhưng nếu bạn cũng như mình. Thì chắc bạn cũng hiểu, khởi nghiệp thì lắm thứ chưa giỏi. Chúng ta cùng viết nhé, khoan vội đánh giá, cứ viết và từ từ chúng ta sẽ giỏi. Cùng học nhé. Cố Lên!

]]>
https://thuongnhaque.com/tu-san-xuat-hay-thue-don-vi-thu-3.html/feed 0
Cách làm nước rửa chén sinh học với nguyên liệu sẵn có tại nhà https://thuongnhaque.com/cach-lam-nuoc-rua-chen-sinh-hoc-tai-nha.html https://thuongnhaque.com/cach-lam-nuoc-rua-chen-sinh-hoc-tai-nha.html#respond Sun, 16 May 2021 07:21:41 +0000 https://thuongnhaque.com/?p=13393 Cách làm nước rửa chén sinh học tại nhà

Hi. Cảm ơn bạn đã đến với bài viết này, hẳn bạn là một người rất quan tâm đến sức khoẻ và bảo vệ môi trường. Hôm nay mình chia sẻ cách làm nước rửa chén sinh học tại nhà. Tuy nói là nước rửa chén nhưng là dùng luôn cho lau nhà, chà bồn cầu, xử lý mùi hôi của rác thải các kiểu nữa nhé.

Cách làm nước rửa chén sinh học tại nhà

Cách làm nước rửa chén sinh học tại nhà

Đây là bài viết về cách làm lên men vi sinh vật bản địa từ trái cây bản địa cùng với thức ăn cho vi sinh vật là đường vàng.

Oke vào thôi…

Nguyên liệu làm nước rửa chén sinh học tại nhà:

Công thức làm cho 10-15 lít:

– 1kg đường đỏ ( đường vàng) hoặc 2 lít nước mía

– 2 quả chuối chín

– 2kg vỏ quả dứa hoặc 2 quả dứa

– 1-1,5kg bồ hòn tách hạt, nếu bồ hòn có hạt thì lượng gấp đôi lên.

– 3 quả chanh – 3-5 củ xả

– Ai thích thơm thì cho thêm 1-2 thanh quế

– Nước vo gạo (đổ vào hàng ngày khi vo gạo nấu cơm). Không có nấu cơm thì dùng nước giếng cũng được bạn nhé. Nước máy thì đem phơi tầm 8 tiếng để bay clo.

Làm nước rửa chén sinh học từ bồ hòn

Cách làm nước rửa chén sinh học từ bồ hòn

Lưu ý: Thường quả Bồ Hòn bạn không có sẵn thì thôi không cần đến. Bồ hòn giúp tẩy rửa sinh học và tạo bọt rất tốt. Nhưng đừng vì không có mà bạn bỏ làm nhé. Bạn có thể đặt mua bồ hòn hoặc thay thế nó bằng cách bổ sung thêm 1 kg vỏ trái cây các loại (vỏ bưởi, cam, quýt, chuối, dưa dấu, thêm chanh, quả bồ kết…)

Cách làm nước rửa chén sinh học tại nhà

Bước 1: Rửa sạch các nguyên liệu

Bước 2: Cho từng nguyên liệu vào, đầu tiên là bồ hòn, dứa, chanh, xả, quế,… xong lại trải lớp tiếp theo cho tới khi hết các nguyên liệu. Nếu là bồ kết trước khi cho vào làm phải sao thơm.

Bước 3: Cho đường rải đều trên bề mặt

Bước 4: Đổ nước sâm sấp bề mặt nguyên liệu. Nếu có nước gạo đổ luôn vào càng tốt, không thì hàng ngày đổ nước vợ gạo vào.

Đậy nắp lại không nên đậy quá kín, sinh vật bản địa này hoạt động trong điều kiện yếm khí. 1 tuần đầu đảo đều và mở nắp cho enzyme thở 1 lần. Sau đó ngày mở nắp 15 phút và đậy kín tầm 15 ngày bắt đầu xuất hiện men. 30 ngày là xài đc thành phẩm. Lấy xác ngâm lại lần 2 hoặc 3.

Tuy nhiên nếu để tầm 3 tháng thì con men enzym sẽ kết dày lại và nước enzym sẽ rất trong và đặc.

Chú ý:

– Nên ghi ngày thực hiện dán trên nắp bình để tiện theo dõi.
– Có thể thêm một chút rượu trắng vào dung dịch enzym để tạo nhiều bọt và sạch nhanh hơn.

– Nếu dùng chai tạo bọt để chiết nước rửa bát dùng hàng ngày, cần chú ý lọc kỹ để không làm tắc vòi.

=> Đây là video cách làm nước rửa chén sinh học mà mình đã làm. Các bạn xem tiện theo dõi nhé.

Chúc cả nhà thành công!

 

]]>
https://thuongnhaque.com/cach-lam-nuoc-rua-chen-sinh-hoc-tai-nha.html/feed 0
Cách làm dầu gội đầu tại nhà cực tốt cho tóc và cực dễ dàng https://thuongnhaque.com/cach-lam-dau-goi-dau-tai-nha-cuc-tot-cho-toc.html https://thuongnhaque.com/cach-lam-dau-goi-dau-tai-nha-cuc-tot-cho-toc.html#respond Mon, 10 May 2021 15:58:31 +0000 https://thuongnhaque.com/?p=13388 Cách làm dầu gội đầu tại nhà cực tốt cho tóc và cực dễ dàng

Xin chào các bạn. Hôm trước Thương Nhà Quê có chia sẻ bài viết về Cách Nấu Dầu Gội Đầu Thảo Dược tại Nhà và việc nấu một nồi cao gội mấy 3 ngày thì thật vất vả. Mình đã trải qua nhiều nồi cao gội như vậy. Tuy tóc có sự cải thiện rõ rệt nhưng thực sự rất vất vả. Và nay mình đã tìm ra được phương pháp làm dầu gội đầu cực kỳ hiệu quả và cực kỳ dễ dàng của thầy Hoàng Công. Hôm nay xin chia sẻ với cả nhà cùng làm để dùng nhé.

IMO là gì?

 

Chuẩn bị:

Thùng sơn: 1 cái

Bồ kết: 200gr

Vỏ dứa, vỏ thơm: 1kg

Đường đỏ: 1300gr

nước sạch: 13 lít

Bia lon: 1 lon

Backing soda: 1 thìa

mem rượu: 3 cục

Các làm:

Bạn mua một vỏ thùng sơn 20l hoặc thùng nhưa 20l. Nếu tiện thì bạn có thể ghé vào vựa ve chai và mua lại 1 thùng sơn để tiết kiệm chi phí.

Bạn cho tất cả các nguyên liệu trên vào thùng. Bồ kết bạn nướng qua và loại bỏ hạt, vì hạt bồ kết gây rít tóc, vỏ quả thơm (quả khóm) bạn rửa sạch. Sau khi cho tất cả vào thùng gồm: bồ kết, vỏ thơm, đường đỏ, 1 lon bia, backing soda, mem rượu. Bạn cho nước vào và khuấy đều.

Bạn lưu ý đậy nắp thùng lại. Trong ba ngày đầu thì mở khuấy khoảng 2 phút. Sau đó đậy lại. Không cần quá kín. Sau 1 tháng là bạn có thể chắt nước để gội. Tóc sẽ rất mượt và khoẻ, tót con ra nhiều.

 

Sau 1 tháng bạn chắt nước ra dùng thì hãy để loại khoản 2 lít nước lại trong thùng cho lần ngâm tới. Lần ngâm này bạn chỉ cần bổ sung thêm vỏ dứa, bồ kết, và đường là được. Cho thêm khoảng 10 lít nước. Không cần thêm soda, bia và rượu. 1 tháng sau bạn sẽ có mẻ nước gội đầu mới để dùng.

Chúc bạn thành công.

]]>
https://thuongnhaque.com/cach-lam-dau-goi-dau-tai-nha-cuc-tot-cho-toc.html/feed 0
Ngũ Cốc Thương Nhà Quê Sản Xuất Như Thế Nào? https://thuongnhaque.com/ngu-coc-thuong-nha-que-san-xuat-nhu-the-nao.html https://thuongnhaque.com/ngu-coc-thuong-nha-que-san-xuat-nhu-the-nao.html#respond Wed, 05 May 2021 14:27:56 +0000 https://thuongnhaque.com/?p=13385 Ngũ Cốc Thương Nhà Quê Sản Xuất Như Thế Nào?

Xin chào các bạn!

Hẳn là khi bạn quan tâm đến ngũ cốc và muốn mua ngũ cốc sử dụng. Cũng rất muốn biết được loại ngũ cốc mình đang dùng được sản xuất như thế nào. Có ưng ý mình hay không phải không nào.

Với tinh thần luôn minh bạch trong sản xuất. Hôm nay Thương Nhà Quê xin chia sẻ ngũ cốc Thương Nhà Quê sản xuất như thế nào? để bạn có thể tiện theo dõi và yên tâm hơn khi lượng chọn ngũ cốc Thương Nhà Quê.

1. Ngũ cốc Thương Nhà Quê lấy nguyên liệu từ đâu?

Vườn đậu canh tác thuận tự nhiên- Thương Nhà Quê

Vườn đậu canh tác thuận tự nhiên- Thương Nhà Quê

Đối với thực phẩm thì nguyên liệu làm nên luôn là yếu tố quan trọng nhất. Mình luôn hiểu như vậy. Đặc biệt đối với các mẹ bầu đang trong thời kỳ mang thai. Thực phẩm mà chúng ta hấp thu voà cơ thể sẽ rất nhạy cảm với sự hình thành thai nhi. Vì vậy ngũ cốc Thương Nhà Quê luôn chú trọng nhất tại khâu nguyên liệu.

Nguyên liệu Thương Nhà Quê dùng gồm đến từ 3 nguồn:

Thu hoạch đậu canh tác thuận tự nhiên - Thương Nhà Quê

Thu hoạch đậu canh tác thuận tự nhiên – Thương Nhà Quê

 • Các loại đậu: đậu đen xanh lòng, đậu xanh hạt tiêu, đậu đỏ, đậu trắng… hạt Sen, mè đen.. được trồng tại vườn Thương Nhà Quê và thu mua từ người đồng bào Vân Kiều trên dãy núi Trường Sơn – tỉnh Quảng Bình.
 • Các hạt dinh dưỡng trồng được từ trong nước như: Hạt điều mua tại Bình Phước, Macca tại Gia Lai, Óc Chó tại Lạng Sơn.
 • Các loại hạt nhập khẩu như Hạt chia Úc, Yếu Mạch Úc, Hạnh Nhân Mỹ.. Thương Nhà Quê điều nhập nguyên kiện, nguyên bao có tem khoá từ nước ngoài.

2. Quy Trình Sản Xuất Ngũ Cốc Thương Nhà Quê

2.1 Khâu sơ chế, ngâm, rửa, phơi khô ngũ cốc

Sau khi thu hoạch đậu. Thương Nhà Quê sẽ tiến hành ngâm, rửa, phơi khô ngũ cốc. Vì sau mùa thu hoạch đậu là mùa hè tại miền Trung. Cái nắng của mình Trung là rất gay gắt, vì thế ngũ cốc Thương Nhà Quê tận dụng mùa này để phơi đậu cho thật khô. Trước khi bảo quản đậu trong các bao nilon lớn sạch sẻ sử dụng quanh năm. Vào mùa mưa lũ tại miền Trung là có thể đem đậu ra rang trên chao gang.

2.2 Rang trên chảo gang bếp củi

Để giữ được hương vị đặc trưng và giá trị dinh dưỡng của ngũ cốc. Ngũ Cốc Thương Nhà Quê luôn chọn phương pháp thủ công để tạo nên những mẽ đậu chất lượng nhất. Khi các loại đậu và hạt dinh dưỡng tiếp xúc với sức nóng của lửa củi thông qua chảo gang dài. Sẽ làm cho đậu dậy lên hương tự nhiên. Mà theo phương pháp sấy không thể nào có được. Thường bên phương pháp sấy, nhà sản xuất sẽ bổ sung thêm hương tổng hợp để tạo nên hương thơm cho ngũ cốc. Đó không phải là hương thơm thật của các loại ngũ cốc tạo ra

Ngũ cốc rang bếp củi bằng chảo gang - Thương Nhà Quê

Ngũ cốc rang bếp củi bằng chảo gang – Thương Nhà Quê

Đặc biệt. Ngũ cốc Thương Nhà Quê còn dùng phương pháp Sao Vàng Hạ Thổ để cân bằng năng lượng âm dương trong ngũ cốc. Giúp hoà hợp với năng lượng âm dương trong cơ thể bạn. Không gây tăng khí dương nóng làm hại đến cơ thể bạn

2.3 Đo lường thành phần và hàm lượng cho từng dòng sản phẩm

Với từng  dòng ngũ cốc khác nhau sẽ có hàm lượng và thành phần khác nhau. Giúp người sử dụng đạt

Ngũ cốc Thương Nhà Quê sản xuất thủ công theo đông y - ngũ hành

Ngũ cốc Thương Nhà Quê sản xuất thủ công theo đông y – ngũ hành

hiểu quả tốt nhất. húng tôi hoàn toàn làm bằng tay, cân đo đong đếm cẩn thận, kiểm tra chặt chẽ từng mẽ đậu. các phương tiện kỹ thuật để kiểm soát sản phẩm, mà dùng bằng cái tâm của mình. Sẽ không có gì có thể kiểm soát được 1 cái tâm xấu xí lươn lẹo. Chỉ có thể từ một trái tim yêu thương thì luôn làm ra sản phẩm tốt nhất.

 

 

Hiện nay ngũ cốc Thương Nhà Quê có 4 dòng ngũ cốc gồm: Ngũ cốc Dinh Dưỡng, ngũ cốc Mẹ Bầu và Lợi Sữa, ngũ cốc Tăng Cân và ngũ cốc Giảm Cân. Ngoài ra Thương Nhà Quê còn có thêm dòng trà ngũ cốc bổ ngũ tạng.

3.4 Xay ngũ cốc bằng máy xay ngũ cốc siêu mịn

Xay bột bằng máy xay ngũ cốc siêu mịn - Thương Nhà Quê

Xay bột bằng máy xay ngũ cốc siêu mịn – Thương Nhà Quê

Đối với ngũ cốc thì độ mịn sẽ là yếu tố rất quan trọng. Vì vậy NTQ (Thương Nhà Quê) đã đầu tư một cái máy ngũ cốc siêu mịn của công ty Bình Quân – Hà Nội. Giúp chất lượng bột tạo ra là siêu mịn. Tuy TNQ sản xuất theo phương pháp truyền thống, rang trên bếp củi, hoi giống phương pháp làm ngũ cốc tại nhà, hộ gia đình. Nhưng chúng tôi chú trọng đầu ra là sản phẩm chất lượng như sản xuất theo dây chuyền.  Nền các bạn hãy yên tâm về độ mịn của sản phẩm

3.5 Đóng gói và phân phối

sản phẩm ngũ cốc của Thương Nhà Quê

sản phẩm ngũ cốc của Thương Nhà Quê

Hiện nay ngũ cốc Thương Nhà Quê đã có mặt trên các kệ hàng của các cửa hàng tại các tỉnh và thành phố, giúp các bạn thuận tiện hơn trong việc mua sản phẩm của Thương Nhà Quê.

Ngũ Cốc Thương Nhà Quê tại ẩm thực chay Tâm Đức

Ngũ Cốc Thương Nhà Quê tại ẩm thực chay Tâm Đức

Ngoài ra chúng tôi còn kinh doanh online. Bạn có thể vào shop để đặt hàng, hoặc gọi điện cho chúng tôi: 035 339 8610 (Thương Nhà Quê)

]]>
https://thuongnhaque.com/ngu-coc-thuong-nha-que-san-xuat-nhu-the-nao.html/feed 0
Ngũ Cốc Thương Nhà Quê – Câu Chuyện Khởi Nghiệp từ vùng quê gian khó https://thuongnhaque.com/khoi-nghiep-ngu-coc-thuong-nha-que.html https://thuongnhaque.com/khoi-nghiep-ngu-coc-thuong-nha-que.html#respond Tue, 04 May 2021 08:05:07 +0000 https://thuongnhaque.com/?p=13325 Ngũ Cốc Thương Nhà Quê – Câu Chuyện Khởi Nghiệp

Mọi thứ đến với tôi như một dòng chảy. Tôi lớn lên tại miền quê miền Trung đầy nắng gió.
Sự lam lũ cùng với ruộng vườn, ngô khoai, gà vịt tôi đã quen mùi, thành thạo đôi bàn tay từ nhỏ.

Biển hiện nơi sản xuất ngũ cốc Thương Nhà Quê tại Quảng Bình

Biển hiệu tự vẽ nơi sản xuất ngũ cốc Thương Nhà Quê tại Quảng Bình

Cho đến khi bước vào Sài Gòn 4 năm Đại học tôi cũng chẳng rơi rớt tý quê mùa nào. Tôi cũng chẳng hiểu gì về chọn ngành nghề, định hướng tương lai. Nhưng cái duyên dẫn dắt hay là một sự tình cờ. Tôi chọn học ngành Sinh Học Môi trường.
Trong thời gian đi học. Tôi đã tiếp xúc gần hơn, rõ hơn về tình hình môi trường hiện nay. Hàng tỷ tấn rác được chôn tại Củ Chi và chất lên thành những dãy núi. Hệ thống nước cấp cho thành phố luôn trong tình trạng thiết hụt và máy bơm nước từ sông luôn hoạt động 24/24h không giây phút nào nghỉ. Hệ thống nước thải không được xử lý chạy ngầm dưới những con đường và đổ thẳng ra sông, kênh, rạch…

Ngày tôi đi thực tập. Và điều tôi nhận ra là một nhà máy xử lý nước thải cho cả khu công nghiệp lớn cũng chỉ làm thõa mãn các tiêu chí của con người chứ thực sự không hề làm giảm gánh nặng cho mẹ thiên nhiên được chút nào.
Tôi đã quyết định cất tấm bằng Đại học. Và rẻ nhánh. 4 năm tiếp theo rèn luyện mình trong 3 môi trường làm việc. Mà khi tôi nhìn lại thì nó đúng là một dòng chảy. Giúp tôi có những trải nghiệm để có cái nhìn thấu đáo hơn.
Đó là một tuổi trẻ nhiệt huyết cùng sự bức phá của bản thân trong cộng đồng tiếng Anh iziEnglish Community.

Đó là đi sâu vào bên trong tìm hiểu về phần tâm linh của chính mình tại Viện Đào Tạo Bách Khoa.

Đó là sự thử sức hòa nhập với thế giới qua chứng khoán phố Wall tại Tony Robbins Việt Nam.

Phơi đậu bản địa làm nguyên liệu ngũ cốc thương nhà quê

Phơi đậu bản địa làm nguyên liệu Ngũ Cốc Thương Nhà Quê

Và một dòng chảy nhỏ đến. Một ngã rẻ. Mình về quê.
Dừng lại những trải nghiệm thế giới bên ngoài, dừng kết nối với bạn bè, với những khóa học, với đồng nghiệp. Tôi về quê và kết nối lại với người mẹ, với làng xóm láng giềng, với thiên nhiên cây cỏ, với ruộng vườn. Và tôi vẫn giữ được những thói quen tốt, những tri thức mà thành phố đã ban tặng cho mình. Tôi đọc sách mỗi ngày. Đó là cách tôi tìm cầu tri thức ngoài thế giới rộng lớn kia.

Cái duyên khởi nguồn khởi nghiệp nên Ngũ Cốc Thương Nhà Quê từ vùng đất gian khó.

Và sách đã làm sáng tỏ nhận thức tôi, giúp mình vững bước trên con đường làm nông đó chính là cuốn Cuộc Cách Mạng Một Cộng Rơm của Fukuoka – một Người Tỉnh Thức.
Ông đã giúp tôi sáng tỏ cặn kẽ sự vận hành của xã hội con người, sự vận hành của thiên nhiên, và sự tương quan của con người và thiên nhiên. Chẳng phải chúng ta luôn lo lắng cho tương lai vì chúng ta không biết những gì mình làm hôm nay sẽ đi về đâu sao. Nhờ lĩnh hội những gì ông chia sẻ theo cái hiểu của riêng mình. Tôi quyết định bước đi trên con đường làm nông thuận tự nhiên. Tôi mong muốn trả rừng về với rừng, nương tựa vào thiên nhiên để sống. Tất cả chỉ mới bắt đầu, và tôi cũng đang chập chững bước đi.

những câu đậu đầu tiên trong vườn đậu canh tác thuận tự nhiên tại ngũ cốc thương nhà quê

Những câu đậu đầu tiên trong vườn đậu canh tác thuận tự nhiên tại Ngũ Cốc Thương Nhà Quê

Và một thử thách nữa khiến cho mình cũng cảm thấy thích thú. Đó là áp dụng những gì mình đã học, đã làm tại 3 công ty cũ. Áp dụng những điều đó vào một cái gì đó mới.
Và tôi khởi nghiệp nên Ngũ Cốc Thương Nhà Quê – nơi cung cấp nông sản sạch an lành từ nhà quê. Như một sự thử thách đầy thú vị cho chính mình. Cũng như là nơi để tôi kết nối với mọi người. Kết nối nông sản sạch tại quê hương mình ra thành phố.

Quê tôi gian khó đến cỡ nào. 

Năm 2020 vừa rồi là một năm lịch sử của lũ lụt. Và Quảng Bình quê tôi đã hứng chịu sự thiệt hại mất mát nặng nề. Trước đó chỉ một ngày mưa xuống xối xả thôi. Quê tôi vẫn đang trong mùa hạn cháy. Các hồ cá kiệt nước, những con cá phơi mình khô queo trên bùn cứng.

Tôi ý thức được sự gian khó nơi đây. Là lý do mà thanh niên trai tráng đi xuất khẩu lao động, là chồng rời vợ con vào miền Nam phụ hồ… Vì quê hương tôi quá gian khó. Người ở lại là phụ nữ, trẻ em và người già. Họ cũng cần có công việc để làm, để trang trải chi tiêu hàng ngày và cho con đi họ, dành giụm tiền cho những ngày khó khăn từ thiên tai.

Ngũ Cốc Thương Nhà Quê chỉ mong góp sức giúp bà con bớt gian khó

Tôi là một người trẻ về làng. Người được ăn học đàng hoàng, biết tìm cầu tri thức. Về quê chẳng lẽ chỉ để sống an nhàn bên gia đình thôi sao. Nên tôi đã khởi nghiệp nên Ngũ Cốc Thương Nhà Quê. Bằng một cách nào đó có thể hỗ trợ bà con được phần nào kiếm thêm thu nhập từ trồng đậu và bán đậu cho tôi.

Clip mẻ ngũ cốc đầu tiên khởi nguồn khởi nghiệp ngũ cốc Thương Nhà Quê

Quê tôi còn mùa xuân 3 tháng trời mưa thuận gió hoà để bước vào hạn cháy và lũ lụt. Đó là khe hở mà ông trời ban tặng cho dân quê tôi. 3 tháng này bà con trồng đậu và bán cho tôi. Cũng một phần nhỏ nào đó tôi đã góp sức vào cuộc sống của bà con. Có lẽ nó cũng không thấm vào đâu. Nhưng điều đó đã khiến tôi hạnh phúc và thấy cuộc sống mình ý nghĩa.

Đơn giản vậy thôi. Nhưng có vẽ cách viết của tôi có phần hoa mỹ đẹp đẽ khi tôi gọi mình là khởi nghiệp.
Bạn có thể gọi tôi là một người nông dân, hay  con buôn. Có vẽ nó đúng hơn và gần gũi hơn. Cũng không quan trọng lắm. Nếu bạn đã đọc đến đây thì tiếc gì không ghé vào gian hàng của tôi. Xem tôi có già gì mà bạn đang cần không nak: https://thuongnhaque.com/shop

]]>
https://thuongnhaque.com/khoi-nghiep-ngu-coc-thuong-nha-que.html/feed 0
NGŨ CỐC THƯƠNG NHÀ QUÊ – KHỞI NGHIỆP KHI CÒN NON NỚT https://thuongnhaque.com/ngu-coc-thuong-nha-que-khoi-nghiep-non-not.html https://thuongnhaque.com/ngu-coc-thuong-nha-que-khoi-nghiep-non-not.html#respond Mon, 03 May 2021 17:14:40 +0000 https://thuongnhaque.com/?p=13321 Chẳng ai tát vào mặt tôi cả. Tôi cứ thế mà đi, mà xây dựng Ngũ Cốc Thương Nhà Quê. Từ khởi nguồn làm ngũ cốc cho chị dâu uống để có sữa cho bé. Rồi đăng bán và dần dần nhiều người mua và trở thành một thương hiệu.

Ngũ Cốc Thương Nhà Quê khởi nghiệp non nớt như thế nào.

Với một chút kiến thức marketing khi tôi làm việc 4 năm tại Sài Gòn. Tôi vẽ nên hình hài ngũ cốc Thương Nhà Quê. Từ cái tên tôi đặt là từ Tên của tôi – Thương, và cái mà tôi muốn mình thuộc về – Nhà Quê. Tôi đặt lên tên, mua tên miền, xây dựng trang web. Và rồi logo của ngũ cốc Thương Nhà Quê tôi cũng tự tay tôi vẽ. Tôi vẽ từ bức tranh mà tôi muốn sống trong đó. Có cây cổ thụ, có vườn cây, có đồng lúa chín, có con người tĩnh lặng dưới gốc cây ngắm mặt trời mọc. Rồi tôi chọn mẫu bao bì thân thiện với môi trường, tự mình nghiên cứu thành phần, giá trị dinh dưỡng, cách làm ngũ cốc tốt cho sức khoẻ cho từng đối tượng sử dụng và thơm ngon nhất có thể, giữ lại nguyên bản truyền thống nhất có thể của các loại hạt.

Vậy đấy, tôi dần dần cứ đi. Viết lên những bài chia sẻ về sản phẩm của mình trên facebook, đăng những video cách làm ngũ cốc lên youtube. Tôi làm theo những gì tôi biết.

Ngũ Cốc Thương Nhà Quê tại ẩm thực chay Tâm Đức

Ngũ Cốc Thương Nhà Quê tại ẩm thực chay Tâm Đức

Và tôi cứ thế mà làm rồi bán. Cuối tháng tôi cũng tổng kết lại thu chi. Tôi nhận được khoản tiền lời là 3 – 4 triệu mỗi tháng. Và tôi hài lòng với nó. Vì tôi nói rằng, tôi ở với mẹ nên không tốn tiền ăn uống gì, tôi cũng không đi lại đâu, cũng không cần sắm sửa ăn diện. 3 – 4 triệu đó tôi không tiêu gì mấy. Tôi hài lòng với nó.

Và tôi nhận ra mình đang khởi nghiệp khi còn non nớt

Cứ ngỡ mọi thứ sẽ rất tốt đẹp vậy đó. Nó sẽ mãi tốt đẹp khi tôi mãi mãi không biết cái tôi không biết.

Nhưng có lẽ tiếp tục như vậy trò chơi cuộc đời của tôi sẽ không vui thì phải. Nên cuộc đời sắp xếp cho tôi biết cái tôi chưa biết.

Tôi khá tôn trọng cảm xúc bên trong mình. Và tôi cảm nhận rằng tôi cần đi Sài Gòn. Có bài học gì đó đang chờ tôi ở trong đó. Và rồi bài học lần này của tôi đó là TÀI CHÍNH. Mọi thứ xoay quanh tôi điều nhằm giúp tôi hiển bày bài học này.

Tôi cầm đi với chi phí có 3 triệu trong tay để tôi có thể sống tại Sài Gòn. Tôi tải app quản lý tài chính cá nhân về điện thoại và ghi thu chi hàng ngày của mình. Đây là lần đầu tiên tôi làm việc này. Và nó giúp tôi ý thức được rằng tôi có thể âm tiền.

Tôi gặp một cô em làm cùng công ty ngày trước. Cô ấy nay thu nhập rất cao từ 40 – 80 triệu/ tháng. Tôi nhìn lại tôi, thật mắc cỡ.

Khi tôi gặp người bạn của tôi. Cô ấy có thu nhập chỉ 3 triệu/ tháng trong khi còn thuê phòng trọ ở thành phố. Vì cô ấy chỉ làm công việc partime và cô ấy cũng khá phiền não về việc xoay sở kinh tế của mình.

Tôi gặp một người bạn tâm linh của mình. Cô ấy là nhà văn nổi tiếng, tôi hỏi cô em có cần tiền không. Và thật bất ngờ khi cô ấy nói thẳng vào mặt tôi cái tôi chưa hề biết. Cô ấy nói tôi và rất nhiều người đã bắt chước những người tâm linh sai giai đoạn. Những người tâm linh mà tôi biết họ khuyên mọi người có cuộc sống biết đủ, quay vào bên trong, đừng cuốn theo của cải vật chất tiện nghi, đừng cuốn theo lòng tham. Và tôi bắt chước điều đó khi tôi còn chưa biết cuộc sống vật chất là gì, cuốn theo lòng tham sẽ như thế nào. Tôi bắt chước và quay về quê với cuộc sống bình yên. Và nhờ gặp cô ấy, tôi nhận ra mình còn nhiệt huyết bên trong, còn nhiều điều tôi cần phải làm, còn những ước mơ cần thực hiện. Chỉ một nữa linh hồn của tôi thích an yên. Và một nữa linh hồn của tôi còn muốn se sua với đời, còn muốn trải nghiệm cái trải nghiệm của tuổi trẻ.

Tôi có cơ hội xuống miền Tây chơi. Và tôi thấy được vẽ đẹp ở đó. Thật đẹp, những con người nơi đây, họ làm tôi ngượng ngùng, họ làm tôi lo lắng. Cuốc sống của họ quá hạnh phúc, họ rất biết chăm sóc bản thân, họ thật đẹp, thật sang trọng. Họ có nhiều bộ đầm, họ có nhiều thú bông, vườn họ có thật nhiều trái cây để ăn, bếp họ không thiếu đủ thứ nước để uống. Họ luôn vui vẽ và hạnh phúc. Họ nhẹ nhàng đến lạ.

Họ khác quê hương khó khăn của tôi. Quê tôi nắng gió, dân tôi với cái giọng nặng vô cùng. Vì lòng dân quê tôi cũng trĩu nặng, công việc dân quê tôi cũng nặng nhọc. Khi dân tôi mất con gà, họ sẽ nghi ngờ người này người kia, họ sẽ đau khổ, họ sẽ thấy mất mát. Vì họ không có gì nhiều, bây giờ còn mất nữa. Cái công sức họ nuôi được một con gà khó khăn hơn rất nhiều người miền tây nuôi con gà. Họ thấy quý. Mất họ xót. Khổ thân quê hương tôi đầy nắng gió.

sản phẩm ngũ cốc của Thương Nhà Quê

sản phẩm ngũ cốc của Thương Nhà Quê

Tôi gặp người anh và cũng là người thầy của tôi. Anh có doanh nghiệp chuyên dịch vụ marketing online. Tôi trình bày với anh về bức tranh khởi nghiệp ngũ cốc Thương Nhà Quê của mình. Tôi cứ nghĩ anh sẽ giúp tôi vạch hướng đi trong marketing. Nhưng thật bất người anh vẽ cho tôi bước tranh tài chính doanh nghiệp. Những khái niệm tôi chưa hề biết như: chi phí cố định, chi phí cơ hội, lãi gộp, điểm hoà vốn… Nó thật mới mẽ với tôi. Trước đó tôi chỉ biết chi ra và thu vào bao nhiêu. Vậy là tôi nhận ra tôi chẳng biết làm chủ một doanh nghiệp.

Hôm sau anh tôi về lại Hà Nội. Và anh đã gọi cho tôi. Nói thẳng với tôi rằng tôi cần dừng lại với ngũ cốc Thương Nhà Quê ít nhất 1 năm. Tôi cần đi học. Học cách làm một chủ doanh nghiệp. Và cần có vốn để xây dựng.

Đó như một cái tát mạnh tát thẳng vào mặt tôi. Tôi thực sự không còn biết gì nữa là lúc đó. Như rằng tôi đã đánh mất cái tôi đang có là.

Có những lựa chọn anh đặt ra cho tôi trong thời gian dừng ngũ cốc Thương Nhà Quê tôi sẽ làm gì để nâng cao năng lực bản thân mình. Nhưng tôi chẳng nghĩ ra điều gì. Tôi đã mất gần 1 tuần để có thể ổn định lại cảm xúc và bắt đầu đưa ra định hướng.

Ngũ Cốc Thương Nhà Quê - Khởi nghiệp khi còn non nớt

Ngũ Cốc Thương Nhà Quê – Khởi nghiệp khi còn non nớt

Và tôi đã dự định gì để trở nên trưởng thành hơn.

Lúc này đây những ngày đầu tháng 5/2021. Tôi đã quay trở về quê hương Quảng Bình. Tôi vẫn làm những công việc thường tình như trước đây. Tôi thăm vườn đậu, hái đậu, tôi vẫn rang ngũ cốc trên bếp củi… nhưng suy nghĩ của tôi đã khác. Tôi hiểu mình cần nhìn xa hơn, cần có tầm nhìn hơn nữa.

Tôi xác định tôi cần tách ra khỏi quy trình sản xuất ngũ cốc. Cần hệ thống làm ngũ cốc chạy tự động khi không có tôi. Và tôi sẽ tập trung đầu ra. Vậy thì dù ở bất cứ nơi đâu tôi vẫn có thể phát triển ngũ cốc Thương Nhà Quê.

Với lại đã có nhiều khách hàng khá yêu thích sản phẩm ngũ cốc Thương Nhà Quê mà tôi đã làm ra. Nên trong thời gian đi học cách quản trị doanh nghiệp. Tôi cũng sẽ tiếp tục vận hành ngũ cốc Thương Nhà Quê. Để thương hiệu này vẫn còn trong lòng mọi người. Cho đến ngày tôi quay trở lại và phát triển nó lên tầm cao mới.

Định hướng của tôi đã rõ ràng. Nhưng tôi cũng rất cần sự linh hoạt. Vì tình hình dịch Covid hiện tại có thể tác động tới bức tranh rất lớn của toàn cầu. Vì vậy bản thân tôi cũng biết mình cần linh hoạt và không quá gò ép mình. Mọi sự tạo nên cũng cần sự hài hoà với tổng thể. Nương tựa vào đất mẹ.

]]>
https://thuongnhaque.com/ngu-coc-thuong-nha-que-khoi-nghiep-non-not.html/feed 0
3 cuốn sách dần đường cho tôi 2020 https://thuongnhaque.com/3-cuon-sach-dan-duong-cho-toi-2020.html https://thuongnhaque.com/3-cuon-sach-dan-duong-cho-toi-2020.html#respond Fri, 19 Feb 2021 13:04:38 +0000 https://thuongnhaque.com/?p=13307 3 cuốn sách dẫn đường tôi năm 2020.

Mình không phải là tín đồ của sách. Mình chỉ mới có thói quen đọc sách 2 năm nay.
Nhưng sách đúng là người thầy khi mình cần đến.


Nếu chúng ta biết lắng nghe cảm xúc bên trong mình. Chúng ta sẽ cảm nhận được một cuốn sách nào đó đang tỏa ra một sức hút kỳ lạ đối với chúng ta. Và đó chính là người thầy, người dẫn dắt chúng ta khơi mở nhận thức và trả lời những câu hỏi đang hiện hữu bên trong chúng ta lúc này.

Trong năm 2020 rồi mình cũng đọc tầm 15 cuốn. Nhưng để có thể nói sách ảnh hưởng và dẫn dắt mình trong năm 2020 vừa qua thì có 3 cuốn này.

1. Cuộc Cách Mạng Một Cọng Rơm

Tuy về quê nhưng mình vẫn còn làm freelancer đến hơn nữa năm. Cho đến khi bắt gặp cuốn sách này. Mình đã say mê với bức tranh thiên nhiên trong đó. Hiểu được cốt lõi sự vận hành tự nhiên và sự vận hành của xã hội. Sau khi đọc cuốn sách này, mình đã quyết định bỏ công việc online và chuyển sang làm nông và sau đó là làm bột ngũ cốc.

Lúc đó mình làm nông là chủ yếu, vì tâm thế là không muốn tác động xấu đến môi trường, thiên nhiên, trái đất. Đang học theo ông Fukuoka ở ẩn 😊. Mọi thứ vẫn hướng nội.
Dù thời gian đó mình đã làm ngũ cốc. Nhưng mình không hề có ý tưởng phát triển nó.
Cho đến khi mình gặp cuốn sách thứ 2

2. Siddhartha

Đây là cuốn sách hút hồn nhất. Mình đọc nghiền ngẫm chừng 3 hôm là xong. Đó là câu chuyện về chàng trai Siddhartha. Người đã được gặp Đức Phật nhưng lại không quy y theo Ngài. Mà chọn con đường thế tục để trải nghiệm cuộc sống và tự mình thức tỉnh. Khi phản chiếu về bản thân. Kakaka. Mình nhận ra là mình đang chạy trốn. Khi không tham gia vào trò chơi, mà chỉ quan sát, suy xét và đứng bên ngoài trò chơi đó. Điều đó đã không mang đến cho mình sự trải nghiệm, và không cho phép bản thân bộc lộ những cảm xúc tự nhiên từ bên trong.
Và khi hiểu lẽ đó. Lúc đó mình mới thực sự bắt tay vào “trò chơi cuộc sống”. Bắt đầu hứng khởi làm và kinh doanh bột ngũ cốc nhiều hơn.

Có lẽ trong thời gian làm và kinh doanh ngũ cốc mình đã hỏi nhiều về câu hỏi How to. Nên mình được bắt gặp cuốn sách thứ 3

3. Luật Hấp Dẫn

Cuốn sách này vừa mang đến cho mình sự thay đổi nhận thức và cả phương tiện để trải nghiệm.
Cuốn sách đã nói với mình một ý như thế này: “chính bạn đã chọn đến thế giới này thêm một lần nữa, để trải nghiệm thế giới vật chất này.” Và “thời gian đến thế giới vật chất là hữu hạn”.
Mình sẽ không bàn về phương tiện mà cuốn sách mang đến, vì mình cũng chưa đủ năng lực để đúc kết nó. Bạn có thể đọc nó, trong đó đã nói rõ tất cả.

—-
Vậy đó. Mình nghĩ là nên chia sẻ về nó, như là nơi để mình thể hiện sự trân trọng và biết ơn đến tác giả. Và có khi sẽ có bạn cần.

Và sẽ còn những cuốn sách đang chờ đợi mình trong tương lai, khi mình sẳn sàng cho bài học tiếp theo. Rõ ràng là vậy. Vì mình cảm nhận rõ rệt. Còn một màn sương dày đặt vẫn khe khuất tầm nhìn mình. Làm tâm mình nặng trĩu, đầu mình u mê.
Một lẽ khác. Mình hy vọng các bạn đọc sách không nên chỉ đọc nhiều để biết cho nhiều. Vì nó cũng chỉ là cưỡi ngựa xem hoa. Hãy đọc bằng sự dẫn dắt bên trong bạn. Cảm nhận đây là cuốn sách dành cho mình vào lúc này thì người thầy của bạn cũng đã đến.

]]>
https://thuongnhaque.com/3-cuon-sach-dan-duong-cho-toi-2020.html/feed 0
Nên dùng đậu đen hay đậu xanh để giải độc https://thuongnhaque.com/nen-dung-dau-den-hay-dau-xanh-de-giai-doc.html https://thuongnhaque.com/nen-dung-dau-den-hay-dau-xanh-de-giai-doc.html#respond Thu, 12 Nov 2020 13:23:44 +0000 https://thuongnhaque.com/?p=13208 Nên dùng đậu đen hay đậu xanh để giải độc

Nhiều người biết rằng dùng đậu đen và đậu xanh để giải độc cơ thể. Nhưng ít ai biết rằng sự khác nhau của 2 loại đậu này trong giải độc. Hôm nay chúng ta cùng nhau tìm hiểu nên dùng đậu đen hay đậu xanh để giải độc. Dùng đậu nào trong thể độc nào để tránh dùng sai cách, không nhưng không chữa được mà bênh càng thêm nặng.

1. Tính giải độc của đậu đen xanh lòng

Đậu đen xanh lòng. Theo đông y đậu đen là quy kinh thận, màu xanh là quy kinh can

Cho nên đậu đen xanh lòng bổ can thận. Chỉ cần một vị thuốc trong gia đình đã giúp bổ can thận hiệu quả.

Đậu Đen - nên dùng đậu đen hay đậu xanh để giải độc

Đậu Đen xanh lòng – nên dùng đậu đen hay đậu xanh để giải độc

1.1 Đậu đen xanh lòng giúp bổ gan thận là số 1.

Đậu đen xanh lòng chữa thận âm hư.

Thận âm ưu biểu hiện lâm sàn là : môi khô, miệng khô, khát nước, tóc khô, răng lung lay hay rụng, đi tiểu đêm, nhức trong xương, đau lưng. Những trường hợp đó ta gọi là thận âm hư. Chỉ riêng đậu đen không nấu uống hàng ngày đã giải quyết được những triệu chứng nêu trên.

Đậu đen xanh lòng chữa can âm hư:

Can âm hư khiến người bệnh thường cáu gắt, mắt đổ gèn, mắt mờ, táo bón và lúc nào cũng bứt rứt trong người. Thì ta nên mua đậu xanh lòng nấu nước uống hàng ngày cũng trị được chứng can âm hư.

Tóm lại đậu đen xanh lòng là vừa đen vừa xanh là bổ can thận âm thức là chữa được 2 trường hợp thận âm hư và can âm hư như trên.

Vậy dương hư dùng đậu đen được không?

Được bằng cách sao lên và không hạ thổ thì đó cũng là dương dược, và bổ dung thêm gường cũng là dương dược.

2. Tính giải độc của đậu xanh

Đậu xanh là giúp giải độc trong trường hợp ngộ độc là rất hay và chủ yếu là bệnh ngoài da. Và giúp thanh nhiệt giải độc tức là uống cho mát.

Đậu xanh - nên dùng đậu đen hay đậu xanh để giải độc

Đậu xanh – nên dùng đậu đen hay đậu xanh để giải độc

Cách nấu cháu đậu xanh giải độc: đậu xanh 50g, gạo tẻ 100g, nấu cháo, để nguội, ăn ngày 2 – 3 lần. Trị ngộ độc thức ăn, phụ tử, ba đậu, các thuốc nông nghiệp, các thảo dược.

Cách nầu trà đậu xanh giải độc mát gan:  Đậu xanh sao vàng cho đến khi thơm, bốc khói. Mang hạ thổ cho đến khi nguội hẳn. Dùng 50gr nấu với 2 lít nước. Uống thay nước lọc hàng ngày. Giúp mát gan giải độc. Dùng tốt cho người đái tháo đường.

Tóm lại: Đối với những người mắc bệnh ngoài da. Thì thường ta dùng đậu xanh. Còn đậu đen đặc biệt bổ thận. Nói tới thận là liên quan đến tai, nói đến Can là liên quan đến mắt. Nên mắt mờ dùng đậu xanh, tai ù thì dùng đậu đen xanh lòng.

Bài viết này được Thương Nhà Quê nghiên cứu, tìm hiểu và đúc kết. Hy vọng giúp bạn trả lời được câu hỏi nên dùng đậu đen hay đậu xanh để giải độc.

Mời bạn ghé thăm cửa hàng Thương Nhà Quê. Mình có bán đậu xanh, đậu đen xanh lòng và các loại hạt canh tác thuận tự nhiên tại đây. 

Chúc bạn luôn khỏe mạnh và bình an <3

 

 

]]>
https://thuongnhaque.com/nen-dung-dau-den-hay-dau-xanh-de-giai-doc.html/feed 0
Tác Dụng Trà Ngũ Cốc Bổ Ngũ Tạng https://thuongnhaque.com/tac-dung-tra-ngu-coc-bo-ngu-tang.html https://thuongnhaque.com/tac-dung-tra-ngu-coc-bo-ngu-tang.html#respond Wed, 11 Nov 2020 13:22:01 +0000 https://thuongnhaque.com/?p=13204

TÁC DỤNG TRÀ NGŨ CỐC BỔ NGŨ TẠNG

Theo phương Đông cổ đại, Vũ trụ bao la tồn tại theo quy luật vận hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.
Con người lại là vũ trụ thu nhỏ. Nên trong cơ thể con người tương ứng với mỗi Hành của vũ trụ là một Tạng – Phủ. Đó là: Tâm, Can, Tỳ, Phế, Thận.
Tác Dụng Trà Ngũ Cốc Theo Đông Y

Tác Dụng Trà Ngũ Cốc Theo Đông Y

Tương ứng với mỗi Hành trong vũ trụ là một Tạng của cơ thể người đặc trưng bởi Sắc Màu riêng:
Màu xanh: Là màu của hành Mộc tương ứng tạng Can (Gan)
Màu đỏ: Là màu của hành Hỏa tương ứng tạng Tâm (Tim)
Màu vàng: Là màu của hành Thổ tương ứng tạng Tỳ (Lá Lách)
Màu trắng: Là màu của hành Kim tương ứng tạng Phế (Phổi)
Màu đen: Là màu của hành Thủy tương ứng tạng Thận.
Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu tác dụng trà Ngũ Cốc theo Ngũ Hành Bổ Ngũ Tạng nhé!

1. Sự Vận Hành Của Ngũ Cốc Theo Ngũ Hành

Cũng do trời sinh, đất dưỡng mà trên trái đất có rất nhiều loại đậu khác nhau, nhưng chúng có thể xếp vào 5 màu chủ đạo đó là: Xanh, Đỏ, Vàng, Trắng, Đen. Tương ứng với 5 loại đậu: đậu Xanh, đậu Đỏ, đậu Vàng (đậu Tương), đậu Trắng (đậu Mắt Cua), đậu Đen.
Trà Ngũ Cốc 5 Loại Đậu Bổ Ngũ Tạng

Trà Ngũ Cốc 5 Loại Đậu Bổ Ngũ Tạng, Trà Ngũ Cốc theo Ngũ Hành bổ Tim, Can, Tỳ, Phế, Thận

Trà Ngũ Cốc Bổ Ngũ Tạng được tạo nên từ 5 loại đậu trên rang bếp củi và sao vàng hạ thổ.
Ngoài ra trà Ngũ Cốc còn được bổ sung thêm:
– Gạo Lứt giúp làm đẹp da và duy trì vóc dáng, ngăn ngừa nhiều bệnh như sỏi thận, tiểu đường, ung thư..
– Hoa trà Thanh nhiệt và lá Cam thảo giúp trà có hương thơm tự nhiên, dịu nhẹ, thanh khiết. Làm trà có vị ngọt thanh. Hoa trà Thanh nhiệt và lá Cam thảo còn giúp hạ hỏa, giảm mụn nhọt, giải nhiệt cơ thể.

2. Tác dụng các loại đậu trong trà ngũ cốc theo Đông y.

Đậu xanh:  Tương ứng với tạng Can hay còn gọi là Gan. Với chức năng cùng với thận điều hòa khí trong cơ thể, thải độc, thanh lọc máu… Các thầy thuốc đã dùng đậu xanh để hỗ trợ cho gan thải độc tốt hơn, hỗ trợ để chữa các bệnh về gan. Thanh lọc gan làm sáng mắt.

Đậu vàng ( đậu nành): Tương ứng với tạng Tỳ hay còn gọi là Lá Lách – đây là tạng trung tâm của các tạng phủ. nó có chức năng phá huỷ các tế bào máu già cỗi, giữ lại sắt, protein và các chất cần thiết để tạo tế bào mới, tham gia chống nhiễm trùng cho cơ thể bằng cách thanh lọc các vi khuẩn và vật lạ ở máu.

Đậu đen: Tương ứng với tạng Thận, với các đặc tính của mình thì đậu đen đã được sử dụng như một phẩm vật bổ thận, chữa suy giảm chức năng thận tích cực, lợi tiểu, giải độc,… nên đậu đen được sử dụng rất nhiều trong bài thuốc đông y chữa chứng thận yếu.

Đậu Đỏ:  Có màu đỏ là cốc thực của Tâm hay còn gọi là Tim. Đậu đỏ có tác dụng thúc đẩy sức khỏe tim mạch, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, giúp giảm cân và tốt cho hệ tiêu hóa.

Đậu Trắng: Tương ứng với tạng Can. Đậu trắng khí bình, vị cam, bổ được 5 tạng, điều hòa được trung nguyên, giúp ích được 12 kinh mạch. Phòng chống các bệnh về đường hô hấp và một số thể bệnh tăng huyết áp.

3. Tác Dụng Trà Ngũ Cốc Bổ Ngũ Tạng:

Tác Dụng Trà Ngũ Cốc Bổ Ngũ Tạng

Tác Dụng Trà Ngũ Cốc Bổ Ngũ Tạng

– Bồi bổ Ngũ Tạng: Tim – Can – Tỳ – Phế – Thận
– Giúp giảm cân hiệu quả
– Giúp an thần cho giấc ngủ ngon
– Giảm lượng mỡ trong máu, giúp tuần hoàn máu.
– Giúp đẹp da, sáng da.
– Ngăn ngừa nếp nhăn, chống lão hóa
– Giảm stress, giúp tinh thần thõa mái.
Trà Ngũ Cốc uống rất thơm và ngon, ngọt nhẹ từ nhiên từ các đậu và hoa lá, làm bạn cảm thấy thư giãn khi uống. Có thể uống hàng ngày thay cho nước lọc.
Giá nhà quê: 90k/500gr
Mời bạn ghé cửa hàng Thương Nhà Quê để chọn mua Trà Ngũ Cốc và các sản phẩm hạt thuận tự nhiên.
Cảm ơn các bạn rất nhiều.
]]>
https://thuongnhaque.com/tac-dung-tra-ngu-coc-bo-ngu-tang.html/feed 0
Đậu Đen Xanh Lòng Bổ Gan Thận Số 1 https://thuongnhaque.com/dau-den-xanh-long-bo-gan-than-so-1.html https://thuongnhaque.com/dau-den-xanh-long-bo-gan-than-so-1.html#respond Tue, 10 Nov 2020 13:31:18 +0000 https://thuongnhaque.com/?p=13196 Đậu Đen Xanh Lòng Bổ Gan Thận Số 1

Tại sao Đông y lại bảo: Đậu Đen xanh lòng bổ gan thận hư là số 1?

Theo Đông y đậu Đen xanh lòng có mà đen là quy kinh thận, màu xanh là quy kinh can.

Cho nên đậu Đen xanh lòng bổ can thận (hay còn gọi là Gan Thận). Chỉ cần một vị thuốc dễ kiếm này trong gia đình đã giúp vừa bổ can và vừa bổ thận hiệu quả cho các thành viên trong gia đình bạn. Mà không cần sử dụng thuốc tây y hay các vị thuốc khác.

Mời bạn đọc để hiểu rõ sự phân biệt giữ đậu đen xanh lòng với đậu đen tại đây.

Đậu đen rang trên bếp củi - sao vàng hạ thổ

Đậu Đen xanh lòng rang trên bếp củi – sao vàng hạ thổ

Thành phần dinh dưỡng của đậu đen xanh lòng

Theo Y học hiện đại. Trong đậu đen có plotic, lipic, muối khoáng, các vitamin rất nhiều đặc biệt là A, B1, BB.. thậm chí chúng ta nghĩ vitamin C chỉ có trong rau quả màu xanh, nhưng trong đậu đen vẫn có rất nhiều Vitamin C . Đặc biệt trong bữa ăn mà có thể bổ sung thêm Magie sẽ hạn chế phát sinh bênh tiểu đường. Mà trong đậu đen xanh lòng lại chứa hàm lượng cao Magie. Nói cách khác những người thường xuyên ăn đậu đen thì khả năng bị bệnh tiểu đường ít hơn. Ngoài ra trong đậu đen còn có Đồng,Sắt, Kẽm và các axit amin rất cần thiết, gần như 24 axit amin. Cho nên thành phần có trong đậu đen theo y học hiện đại là rất nhiều chất bổ dưỡng cần thiết có lợi cho sức khỏe.

Đậu Đen Xanh Lòng Bổ Gan Thận Số 1

Dựa vào đặc tính giải độc trong Đông y. Người ta thường dùng đậu Đen trong các trường hợp giải độc. và đặc biệt là đậu Đen xanh lòng bổ gan thận là số 1.

Đậu Đen - Ngũ Cốc Bổ Ngũ Tạng - Thương Nhà Quê

Đậu Đen – Ngũ Cốc Bổ Ngũ Tạng – Thương Nhà Quê

Thận âm ưu biểu hiện lâm sàn với các đặc điểm: môi khô, miệng khô, khát nước, tóc khô, răng lung lay hay rụng, đi tiểu đêm, nhức trong xương, đau lưng. Những trường hợp đó ta gọi là thận âm hư. Chỉ riêng đậu đen xanh lòng không thôi, chúng ta nấu uống hàng ngày đã giải quyết được những triệu chứng nêu trên.

Còn Can âm hư  (Gan hư) khiến người bệnh thường cáu gắt, mắt đổ gèn, mắt mờ, táo bón và lúc nào cũng bứt rứt trong người. Thì ta nên mua đậu xanh lòng nấu nước uống hàng ngày cũng trị được chứng can âm hư.

Tóm lại đậu đen xanh lòng vừa có vỏ đen bên ngoài vừa có nhân xanh bên trong là bổ Can Thận âm thức là chữa được 2 trường hợp thận âm hư và can âm hư như trên.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết về Đậu Đen xanh lòng bổ gan thận hư là số 1. Do Thương Nhà Quê nghiên cứu, phân tích và đúc kết.

Chúc bạn luôn có sức khỏe thật tốt.

baner Bột Ngũ Cốc - Thương Nhà Quê

baner Bột Ngũ Cốc – Thương Nhà Quê

Hiện Thương Nhà Quê có bán trà đậu đen xanh lòng, bột đậu đen xanh lòng các sản phẩm từ các loại hạt Ngũ Cốc thuận tự nhiên, giống thuần chủng, đảm bảo sức khỏe người dùng. Kính mong bạn ghé cửa hàng để chọn những sản phẩm tốt cho sức khỏe của mình: thuongnhaque.com/shop

Yêu và biết ơn bạn <3.

]]>
https://thuongnhaque.com/dau-den-xanh-long-bo-gan-than-so-1.html/feed 0