035.339.8610

Mật Ong Lên Men | Tác dụng và cách làm mật ong lên men

cách làm mật ong lên men

Mật Ong Lên Men | Tác dụng và cách làm mật ong lên men (MOLM)

Chào bạn. Khi bạn tìm hiểu về chủ đề Mật Ong Lên Men (MOLM). Thì chắc bạn với mình cùng là thành viên của cộng đồng Liên Minh Nông Nghiệp Tử Tế. (hoặc bạn là bạn mình. hi hi) <3

cách làm mật ong lên men
Cách làm mật ong lên men tại nhà

Về MOLM mình cũng được học từ liên minh nông nghiệp tử tế. Chứ không có gì là do mình sáng chế, nghiêm cứu gì cả. Ở đây mình xin chia sẻ lại những gì mình biết. Có thể nó sẽ hỗ trợ thêm thông tin bạn đang tìm hiểu.

Mật Ong Lên Men là gì?

Mật ong lên men là tổ hợp mật ong dùng làm môi trường dưỡng chất được lên men cùng các lợi khuẩn với nhiều chủng lợi khuẩn có lợi khác nhau. Hay nói đơn giản mật ong lên men là mật ong được bổ sung lợi khuẩn để tăng công năng của mật ong. Cũng như hạn chế nhược điểm gây nóng trong người khi sử dụng nhiều mật ong.

Tác dụng của Mật Ong Lên Men

thải độc cơ thể mỗi ngày với mật ong lên men chanh
Thải độc cơ thể mỗi ngày với mật ong lên men chanh
 1. Phục hồi hệ tiêu hóa ( Các bệnh như táo bón, biếng ăn, tiêu chảy)
 2. Viêm họng và viêm loét vòm miệng, chân răng ( nguyên nhân dẫn đến ho, sốt, cảm cúm ảnh hưởng đến tai mũi họng)
 3. Đau dạ dày
 4. Rối loạn tiêu hóa
 5. Rối loạn chuyển hóa thức ăn
 6. Ngộ độc thực phẩm, bao gồm cả say rượu
 7. Nhiễm trùng vết thương ngoài da
 8. Mật ong giúp làm đẹp, làm căng da, sáng mịn da từ bên trong.
 9. Cải thiện cân nặng
 10. Thải độc cơ thể
 11. Dùng lên men, bảo quản nông sản.

“Bản thân trong mật ong có rất nhiều lợi khuẩn và dinh dưỡng. Khi ta phơi mật ong là đang dùng nhiệt độ để phá vỡ các liên kết của các chất đặc biệt là chuyển hoá đường trong mật ong. Nhiệt độ tốt + các chất hậu hữu cơ làm thức ăn cho lợi khuẩn phát triển ….” Hiểu được cơ chế nguyên lí trên. Người ta đã nghiên cứu bổ sung lợi khuẩn đã được tuyển chọn lợi khuẩn đơn chủng đến ta đa chủng để tạo nên tổ hợp MOLM tốt nhất. Mà ở Việt Nam sẽ không quên nhắc đến thầy Hoàng Công, người tiên phong nghiên cứu MOLM và tạo nên cộng đồng LMNNTT. Nơi ứng dụng các chủng lợi khuẩn vào đời sống, trong đó MOLM là một trong những thành quả được tạo ra.

Cách làm Mật Ong Lên Men

Nguyên liệu:

 • Mật ong : 1 lít. Ưu tiên mật ong tự nhiên, mật ong được tạo thành từ phấn hoa chứ không phải mật ong nuôi được tạo thành tư đường.
 • Nước dừa: nước của 1 quả dừa tương đương 300ml
 • Mật men gốc: 100ml (bạn nên mua nếu bạn chưa biết cách làm mật men góc).

Cách làm:

 • Bạn có các thành phần trên cho vào hũ sạch và khuấy đều, đậy kín nắp. Theo thứ tự ngày 1-3-5-7-9… Cho đến 15 ngày. Bạn mở ra và khuấy đều cho sinh bọt khí. Sau 15 ngày là được. Sau đó có thể bảo quản trong tủ lạnh và sự dụng trong 6 tháng.

Nhân bản mật ong lên men vô hạn

 • Sau khi bạn làm mẽ đầu tiên thành công. Bạn không cần mua men mật gốc nữa mà có thể lấy 100ml MOLM bạn vừa làm thành công để tạo nên mẻ mới.

Chúc bạn làm MOLM thành công. Mình không có bán mật ong lên men. Nhưng mình có bán mật ong tự nhiên 100%. Được lấy từ trên rừng sâu huyện Mường Phìn, đất nước Lào gửi về.

Các bạn có thể ghé thăm shop tại đây: thuongnhaque.com/shop

Cảm ơn bạn thật nhiều. Chúc bạn nhiều sức khoẻ, hạnh phúc và bình an.

 

 

Trả lời