035.339.8610

Tại sao cần Sao Vàng Hạ Thổ Bột Ngũ Cốc? | Bột Ngũ Cốc Truyền Thống

Bột Ngũ Cốc Sao Vàng Hạ Thổ

Tại sao cần Sao Vàng Hạ Thổ Bột Ngũ Cốc?

Ít ai biết rằng Ngũ Cốc là một loại thực phẩm không chỉ giàu dinh dưỡng, mà còn là loại thực phẩm đứng hàng đầu trong sự uông bình, cân bằng âm dương. Nhờ vào thành phần là sự kết hợp giữa các loại hạt mang tính âm và loại hạt tính dương tạo nên. Nhưng thật không hay nếu chúng ta vô tình làm tăng tính dương của Ngũ Cốc trong quá trình rang chín. Vậy làm sao để cân bằng âm dương trong Ngũ Cốc. Mời các bạn đọc tiếp nhé.Bột Ngũ Cốc Sao Vàng Hạ Thổ

Bột Ngũ Cốc Sao Vàng Hạ ThổHọc thuyết Âm dương xuất xứ từ nền cổ đại đông phương. Trong đó khi làm thuốc việc Sao Vàng Hạ Thổ là cách làm cân bằng âm dương, giữ nguyên dược tính của thuốc.

Luật Âm – Dương trong thực phẩm.

Nếu chúng ta chú ý sẽ thấy thức ăn dưỡng chất, sạch, thuận tự nhiên thì đó cũng chính là thuốc. Chỉ cần chúng ta sử dụng thực phẩm sạch thì chúng ta đã hạn chế rất nhiều nguyên nhân gây bệnh cho cơ thể.

Đặc biệt,, Ngũ cốc là thực phẩm có khả năng tạo quân bình tốt nhất. Nhờ sự cân bằng thực phẩm tính âm và tính dương trong Ngũ Cốc.

Ngoài ra Ngũ Cốc có các thàn phần được xem là các vị thuốc như: đậu đen xanh lòng, đậu đỏ, đậu xanh, hạt sen, vừng, yến mạch, gạo lức, macca, hạnh nhân…. Cũng như các loại hạt khác, cung cấp dược tính để phòng và chữa một số bệnh.

Tại Sao Cần Sao Vàng Hạ Thổ Ngũ Cốc

Theo thuyết âm dương. Tính hỏa là dương, tính hàn là âm. Khi chúng ta làm chín Ngũ Cốc bằng cách rang trên bếp củi hay như hiện nay thường dùng là sấy. Ngũ Cốc sẽ hấp thụ một lượng nhiệt lớn, làm tăng khí dương của Ngũ Cốc. Việc hấp thụ các thực phẩm tính dương cao có thể gây mệt mỏi, đau bụng cho người dùng. Vì vậy chúng ta cần làm cân bằng âm dương trong Ngũ Cốc bằng cách tăng khí âm thông qua Hạ Thổ.

Hạ thổ là sau khi rang chín Ngũ Cốc trên bếp lửa, chúng ta đổ úp chảo rang và đậu rang lên nền đất đã trãi tấm vải sẵn. Thời gian hạ thổ ngang bằng vào thời gian sao vàng. Tùy vào loại hạt mà bạn sao vàng là gì sẽ có thời gian sao vàng hạ thổ khác nhau.

Theo đông y. Đất trời có âm có dương, cơ thể con người cần uống bình. Nếu dương tăng làm cơ thể ta nóng nảy, dễ tức giận. Nếu âm thịnh làm chúng ta lãnh đạm, chậm cham. Vì vậy âm dương cần hòa hợp, cân bằng. Vì vậy khi làm Ngũ Cốc chúng ta cần chú ý việc Sao Vàng Hạ Thổ để cân bằng âm dương trong bột.

 

Cách Sao Vàng Hạ Thổ Bột Ngũ Cốc.

Bước 1: Chuẩn bị lửa.

Bếp củi Sao Vàng Ngũ Cốc
Sao Vàng Ngũ Cốc Trên Bếp Củi

Ưu tiên lử từ bếp củi, vì lửa củi sẽ hòa hợp với đất trời, hợp với quy luật tự nhiên hơn cả. Nếu không thể dùng bếp lửa bạn có thể dùng bếp than đá, máy sấy, hay bếp ga.

 

Bước 2. Sao Vàng hay còn gọi là rang.

Sao vàng Ngũ Cốc
Sao vàng Ngũ Cốc Trên Bếp Củi

 

Sao vàng cho đến khi Ngũ Cốc có mùi thơm. Tùy vào loại ngũ cốc đêm rang mà có thời lượng rang khác nhau. Ví dự đậu đen xanh lòng là 5p, vừng lức là 1 phút, vừng dưới 1 phút.

 

Bước 3. Hạ Thổ

Hạ Thổ Ngũ Cốc
Hạ Thổ Bột Ngũ Cốc trên nền đất

Bạn chuẩn bị một nền đất sạch, việc trực tiếp lên đất sẽ tốt nhất, Nếu không thể là nền đất thì có thể sử dụng nền xi măng, nến đá mem (đá hoa).

Trải một tấm vải trên nền đất. Và đổ úp đảo Ngũ Cốc lên tấm vải. Hạ thổ cho đến khi Ngũ Cốc nguội là được

.

Chúc các bạn thành công!!!

p/s: Hiện nay mình có cung cấp Bột Ngũ Cốc Rang Trên Bếp Củi từ 20 loại hat được sao vàng hạ thổ cân bằng âm dương. Rất phù hợp với người ăn chay, thực dưỡng và quan tâm đến sức khỏe.

Kính mong các anh chị ủng hộ. Ghé Cửa Hàng

Trả lời